วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ พลตำรวจโท ดร.สัณฐาน ชยนนท์ คณบดีวิทยาลัยการเมืองและการปกครอง เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการ การเสวนาทางวิชา“ท้องถิ่นไทย ก้าวไกลสู่ประชาคมโลก (Local To Global)” พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา ศรีสอน รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิทยาลัยการเมืองและการปกครอง โดยในงานนี้ได้เรียนเชิญวิทยากรร่วมเสวนา 1.คุณนพพน อัจฉริยวนิช (อดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ) 2.คุณประยูร รัตนเสนีย์ (อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น)3.ดร.กริซผกา บุญเฟื่อง (รองผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน))4.คุณสมยศ อักษร (ผู้ตรวจการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง)พิธีกรดำเนินรายการ1. ดร.กีรติวรรณ กัลยาณมิตร2. ดร.สัณหณัฐ จักรภัทรวงศ์จัดโดย หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต แขนงวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ วิทยาลัยการเมืองและการปกครอง ณ ห้องประชุมช่อแก้ว อาคาร 31 ชั้น 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาwww.cpg.ssru.ac.th