รศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ คณบดีวิทยาลัยสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม และผู้บริหารบริษัท สยามอิมเมจ จำกัด

ได้ให้การต้อนรับและเจรจาธุรกิจกัญชา กับ Mr.Garry, Mr.Charlie และ Mr.Fordien นักลงทุนจากเนเธอร์แลนด์ เพื่อหาแนวทางในการดำเนินธุรกิจปลูก สกัด และซื้อขายกัญชาจากประเทศไทย ในโอกาสนี้ได้เยี่ยมชมโรงปลูกกัญชา Waldo 18 ของบริษัท สยามอิมเมจ จำกัด ตั้งอยู่บนหาดทรายเม็ดแรก ปลายแหลมหลวง อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งบริษัท สยามอิมเมจ จำกัด ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับวิทยาลัยสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในการวิจัย พัฒนาสายพันธุ์ ให้ทุนสนับสนุนการศึกษาแก่นักศึกษาสาขากัญชาเวชศาสตร์ และให้โรงปลูกกัญชาของบริษัทเป็นแหล่งฝึกเรียนรู้และฝึกประสบการณ์วิชาชีพแก่นักศึกษาอีกด้วย

“ในเบื้องต้นของการหารือ จะมี 2 แนวทาง คือ แนวทางที่หนึ่ง นักลงทุนเนเธอร์แลนด์ จะมาลงทุนปลูกกัญชาในประเทศไทย โดยจ่ายค่าเช่าที่ ค่าดูแล และจ้างบุคลากรของเราในการปลูก แนวทางที่สอง เขาสั่งซื้อดอกกัญชา ใบกัญชา น้ำมันกัญชา จากประเทศไทย โดยมีใบอนุญาตนำเข้า (Imported Licens) จากเนเธอร์แลนด์มาแสดง พร้อมใบสั่งซื้อ (Purchase Order-PO) และตราสารเครดิต (Letter of Credit-LC)” รศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ กล่าวสรุปภายหลังการหารือ#ssru#ssruwitch#prssru#วิทยาลัยสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาwww.ssru.ac.thwww.ahs.ssru.ac.thTwitter: ahsssruInstagram: ahs.ssruYoutube: ahs@ssru.ac.th