วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.00 – 16.00 น. นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย ได้จัดโครงการเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพภาษาไทย หัวข้อ “พิสูจน์อักษร หนทางสู่การเป็นนักตรวจภาษามืออาชีพ” โดยได้รับเกียรติจากคุณรณชัย ทุมรัตน์ หัวหน้ากองพิสูจน์อักษร สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ผ่านระบบโปรแกรม Google Meet การฟังบรรยายครั้งนี้ นักศึกษาได้รับความรู้เกี่ยวกับงานพิสูจน์อักษร การปฏิบัติหน้าที่เป็นนักพิสูจน์อักษร ทักษะของนักพิสูจน์อักษร และการสังเกตการสะกดคำ ทำให้ได้รับความรู้ ความเข้าใจในงานพิสูจน์อักษรมากยิ่งขึ้นและสามารถนำไปต่อยอดสู่อาชีพนักพิสูจน์อักษรได้ในอนาคต ขอขอบคุณท่านวิทยากร อาจารย์ทุกท่านและนักศึกษาทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมอบรมในครั้งนี้ศราวุธ สันป่าแก้ว และ ชุติกาญจน์ บัวเผียน : ภาพพงพิสุทธิ์ ปั้นชื่น : รายงาน