วันที่ 25 เมษายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราภรณ์ อัจฉริยะประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยนายธนบรรณ วรุณธรรม นักวิชาการศึกษา และสโมสรนักศึกษา ตัวเเทนนักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์เเละสังคมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนา Soft Skills โดยใช้ทักษะวิศวกรสังคม (ระดับผู้นำนักศึกษา) โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา บรรยายพิเศษในหัวข้อ “บทบาทผู้นำนักศึกษา กับการสร้างนวัตกรรมยกระดับชุมชน ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม” เพื่อเป็นการฝึกให้นักศึกษาเรียนรู้และใช้เครื่องมือทางวิศวกรสังคมที่ถูกต้อง ได้แก่ เครื่องมือฟ้าประทาน เครื่องมือนาฬิกาชีวิต เครื่องมือไทม์ไลน์พัฒนาการ เครื่องมือไทม์ไลน์กระบวนการ เพื่อให้นักศึกษาเกิดมีทักษะการคิดวิเคราะห์เชิงเหตุและผล มีทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่น มีทักษะในการสื่อสาร และมีทักษะในการสร้างนวัตกรรม และได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.นันทิยา น้อยจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวให้กำลังใจกลุ่มผู้นำนักศึกษา พร้อมด้วย คณบดี รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และตัวแทนนักศึกษาจากทุกคณะ/วิทยาลัย เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จัดโดย กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 26 เมษายน 2567 ณ โรงแรมนิว เเทรเวิล บีช รีสอร์ท จังหวัดจันทบุรี

One thought on “คณะมนุษยศาสตร์เเละสังคมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนา Soft Skills โดยใช้ทักษะวิศวกรสังคม (ระดับผู้นำนักศึกษา)”