วิทยาลัยการเมืองและการปกครอง ได้นำนักศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต แขนงวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ร่วมฟังการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ไทยกับอาเซียน”

วันที่ 10 ตุลาคม 2565 อาจารย์ ดร.กีรติวรรณ กัลยาณมิตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และหัวหน้าแขนงวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ อาจารย์นพพร อัจฉริยวนิช และอาจารย์ ดร.สัณหณัฐ จักรภัทรวงศ์ อาจารย์ประจำแขนงวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ได้นำนักศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต แขนงวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ร่วมฟังการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ไทยกับอาเซียน” บรรยายโดย ดร.สุวิทย์ มังคละ ผู้อำนวยการกองความสัมพันธ์กับคู่เจรจาและองค์กรระหว่างประเทศ กรมอาเซียน ณ กระทรวงการต่างประเทศ กิจกรรมดังกล่าวทำให้นักศึกษาได้เปิดโลกทัศน์ และได้รับประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งจะทำให้สร้างความรู้ ความเข้าใจ และเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญประการหนึ่งในการสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นในการเรียน ให้นักศึกษา อันนำไปสู่การพัฒนานักศึกษาแขนงวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสู่ความเป็นเอตทัคคะที่มีอัตลักษณ์ สอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ให้การศึกษา ผลิตบัณฑิตที่เน้นองค์ความรู้ เป็นเอตทัคคะ มีความเป็นมนุษย์ที่รับผิดชอบต่ออนาคตของโลกที่มีแนวโน้มเป็นนานาชาติ มีจิตวิญญาณในการท้าทาย โดยไม่กลัวความล้มเหลว