ทีมผู้สอนรายวิชาเทคโนโลยีอาคารและการก่อสร้างอาคาร นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาสถาปัตยกรรม ศึกษาดูงาน Showroom MOMA

14 กุมภาพันธ์ 2566

ทีมผู้สอนรายวิชาเทคโนโลยีอาคารและการก่อสร้างอาคาร ประกอบด้วย อาจารย์พิเศษผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์วิจิตร ศิลาวิเศษฤทธิ์ (สถาปนิกอาเซียนคนแรก) อาจารย์นิพนธ์ กลิ่นวิชิต พร้อมด้วย อาจารย์ภัทฐิตา พงศ์ธนา (หัวหน้าสาขาวิชาสถาปัตยกรรม) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาสถาปัตยกรรม ศึกษาดูงาน Showroom MOMA ของ ABANDW INNOVATION Co.,Ltd. ณ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี #รายวิชาเทคโนโลยีอาคารและการก่อสร้างอาคาร นักศึกษาต้องศึกษาเกี่ยวกับวิถีการก่อสร้างอาคารกลาง อาคารขนาดใหญ่ อาคารสูง วัสดุอาคาร ระบบโครงสร้าง เทคโนโลยีต่างๆ ที่เกียวข้องของอาคารประเภทสาธารณะ นักศึกษาต้องฝึกปฏิบัติการเขียนแบบก่อสร้างด้วยเครื่องมือเขียนแบบ และรวมถึงการทัศนศึกษาศึกษาดูงานการควบคุมงานการก่อสร้างจากบริษัทผู้รับเหมา เรียนรู้ขั้นตอนการก่อสร้าง และการจัดการกับปัญหาของการก่อสร้างจากสถานที่จริงด้วย#Collegeofarchitecture#ArchitectureSSRU#SSRU