แขนงวิชาการจัดการพัฒนาสังคม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา…อธิบายดีแค่ไหนก็ไม่เข้าใจได้เท่ากับการลงมือทำจริง…ลงพื้นที่จริง…ตามติด #ดุสิตระบือธรรม …onsiteในชุมชน..การมีส่วนร่วมทำงานมุ่งให้เกิดผล (implementation) [cohen & uphoff,1981] ยังส่งกิจกรรมผ่านกระบวนการเชิงวิจัยการสังเกตแบบมีส่วนร่วม (participant observation)..online…เพิ่ม #ทักษะวิศวกรสังคม…เรียนรู้ให้เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา…[ร.9][1 วิธีวิถีเอกพัฒน์สวนสุนันทา]..#SDMSSRU …ห่วงแห่งบริการวิชาการสู่ริการวิชาชีพ [ห่วง 3]