มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม จัดกิจกรรม “ดนตรีในสวน : H.M Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ

วันที่ 5 ธันวาคม 2566

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม ในฐานะ อว.ส่วนหน้าจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และจังหวัดสมุทรสงคราม

จัดกิจกรรม “ดนตรีในสวน : H.M Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ” เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรด้านดนตรี พระองค์ทรงเป็น “คีตกวี” และนักดนตรีที่ชาวโลกยกย่องถึงพระปรีชาสามารถ และได้รับการถวายพระราชสมัญญานามว่า “อัครศิลปิน

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต ผังนิรันดร์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการดังกล่าว

อีกทั้งกล่าวเรียนเชิญนายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานในพิธี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม ในฐานะกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม “ อว.ส่วนหน้าประจำจังหวัด”

ทั้งนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงพิมพร ทองเมือง รองอธิการบดีวิทยาเขตสมุทรสงคราม นำบุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว และได้ร่วมจัดแสดงการบรรเลงดนตรีโดยนักศึกษา สาขาวิชาดนตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา บทเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อน้อมนำ พระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถด้านดนตรี เพื่อส่งเสริมนันทนาการที่สร้างสรรค์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างความดีงาม สืบสานศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการมีส่วนร่วมผ่านการแสดงดนตรี ในการสร้างแสดงผลงานนักศึกษาให้เป็นที่ประจักษ์ สู่สาธารณชน สู่การยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนการสอนให้สูงขึ้น

ณ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ขอบคุณข่าว จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม #ssru#ssruswitch#prssru#วิทยาลัยสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาwww.ssru.ac.thwww.ahs.ssru.ac.thTwitter:ahsssruInstagram:ahs.ssruYoutube:ahs@ssru.ac.thโทร. 034-773904-5